ข้อคิดนักกีฬา

ข้อคิดนักกีฬา นักกีฬาบางคนประสบความสำเร็จและได้อยู่ในจุดที่สูงสุดของชีวิตและก็มีนักกีฬาบางคนที่ไปได้ไม่ถึงจุดสูงสุดของชีวิตและบางคนก็ไปถึงจุดสูงสุดและก็ตกลงมาก็มีหลากหลายประเภทที่แตกต่างกันไป นักกีฬาหลายๆคนบอกว่าแต่สิ่งที่พวกเขาได้จากการเป็นนักกีฬานั้นคือข้อคิด

และรูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยน นักกีฬาแต่ละคนที่เล่นกีฬาแต่ละชนิดล้วนเป็นคนที่มีความแตกต่างกัน แม้แต่นักกีฬาที่เล่นกีฬาประเภทเดียวกันนั้นยังมีความแตกต่างกันมากเลย หุผลก็เป็นเพราะว่าถึงแม้พวกเขาจะเล่นกีฬาที่เป็นชนิดเดียวกัน แต่ความเป็นอยู่การเจริญเติบโตในช่วงวัยเด็กของพวกเขาเหล่านั้นมีความแตกต่างกันไป

นักกีฬาส่วนใหญ่บอกว่าก่อนที่พวกเขานั้นจะได้มาเป็นนักกีฬา พวกเขาต้องผ่านสิ่งที่ยากลำบากมาต่างๆมากมาย แม้ตัวเขานั้นจะอยู่ในจุดสูงสุดของการเป็นนักกีฬาแต่ก็มีหลายคนแม้กระทั่งคนที่เป็นเพื่อนเค้าเอง ไม่ได้มายืนอยู่ในจุดสูงสุดเช่นเขา นั่นก็เป็นเพราะว่าเส้นทางชีวิตเรา

เราแตกต่างกันไป เขาเล่าต่อว่าเพื่อนเขาบางคนนั้นในช่วงแรกของการเป็นนักกีฬานั้นตังใจฝึกซ้อมอย่างมากและสามารถเล่นกีฬาได้ดีกว่าเขาเสียอีกแต่เมื่อมาถึงจุดหนึ่งเหมือนเป็นจุดที่จะต้องเลือกระหว่างครอบครัวและกีฬา เพื่อนเขานั้นได้เลือกที่จะไปปฏิบัติต่อครอบครัวและดูแลครอบครัวอย่างเต็มที่มากกว่าตัวเขาที่ได้เลือกที่จะปฏิบัติและเล่นกีฬาที่เขานั้นชื่อนชอบต่อไปนั่นเอง

เขาบอกว่าการเลือกเส้นทางในตอนนั้นถือเป็นสิ่งที่ให้ข้อคิดแก่เขาอย่างมาก เพราะเชาจะย้อนคิดไปอยู่เสมอว่า ถ้าหากตัวเขานั้นไม่ได้เลือกเส้นทางกีฬานี้นั้นและไม่ได้ตั้งใจฝึกซ้อมมันจนเก่ง เขาก็คงเป็นได้แค่คนคนนึงที่ไม่สามารถรู้ได้เลยว่าจะมีชีวิตอยู่อย่างไนนั่นเอง แต่เขาก็บอกต่อว่าหรือถ้าหากเขาไม่ได้เลือกเส้นทางการเป็นนักกีฬาเขาก็อาจจะมีความสุขกว่านี้ก็ได้

หลายคนอาจจะมองว่าการที่มาอยู่ในจุดสูงสุดได้นั้นเป็นสิ่งที่มีความสุข แน่นอนว่าเมื่อมาอยู่จุดที่สูงที่สุดทุกคนมีความสุขเพราะได้ทำในสิ่งที่เราตั้งใจได้อย่างสำเร็จนั่นเอง แต่ในอีกมุมหนึ่งที่ให้ข้อคิดในการเป็นนักกีฬาได้อย่างดีก็คือเรื่องการฝึกซ้อม นักกีฬาต่างพากันบอกว่าการที่เขานั้นจะสามารถมาถึงจุดนี้ได้นั้นพวกเขาต้องอดทนกัยสิ่งต่างๆ มากมาย

ถึงแม้ตอนนี้จะเป็นช่วงที่มีความสุขเพราะได้อยู๋ในจุดที่สูงที่สุด แต่ก่อนที่จะมาถึงจุดนี้พวกเขานั้นแทบไม่มีความสุขเลย แม้ว่าเขาจะทำในสิ่งที่ตัวเองรักคือการเล่นกีฬาก็ตาม แต่ก็ได้แต่มองย้อนกลับไปและคิดว่าพวกเขานั้นดีใจที่สามารถผ่านและอดทนกับสิ่งต่างๆตอนนั้นมาได้อย่างดีนั่นเอง

 

ขอขอบคุณ  ดู E-SPORT  ที่ให้การสนับสนุน

เรื่องนี้ถูกเขียนใน กีฬาทั่วไป และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร