อาหารเช้า กฏเหล็กของเป็ปที่ใช้คุมทีม

อาหารเช้า กฏเหล็ก เรื่องนี้จั่วหัวมาก็จะทำให้ทุกคนงงกัน เพราะส่วนมากฏก็มีแต่กฏห้ามนู้นนี่นั้น แต่กฏนี้สร้างมาเพื่อคำที่ว่า อาหารเช้าคือสิ่งสำคัญที่สุดนั้นเอง เพราะว่าอาหารเช้าเป็นตัวมอบสารอาหารที่นักกีฬาจะต้องนำมาใช้ทั้งช่วงเช้าและช่วงบ่ายเลยทีเดียว ก่อนที่จะเป็นมื้อกลางวัน

ดังนั้นเป็ปจึงสั่งว่าให้นักเตะทุกคนต้องทานอาหารเช้ามาจากบ้าน แล้วทำไมต้องทานมาจากบ้านล่ะ เพราะว่าเป็ปอยากให้นักเตะทุกคนนี้ความสัมพันธ์อันดีต่อครอบครัวเหมือนเดิมไม่ใช่ว่าไม่ได้มีเวลากับครอบครัวเลย ซึ่งไม่ดีต่ออาชีพมากๆ เป็นไงล่ะเป็ปเป็นคนที่เก็บรายละเอียดของทุกด้านของชีวิตนักเตะจริงๆ

แต่ว่าไม่ใช่แค่ว่ามีแค่นั้น แค่สั่งให้กินข้าวเช้าที่บ้านมันก็แค่เรื่องแรก แต่ว่าเรื่องจริงๆแล้วคือเขานั้นสั่งห้ามนักเตะทุกคนห้ามกินอาหารขยะเป็นมื้อเช้าอีกด้วย ซึ่งมีลิสที่ห้ามยาวเหยียดเลยทีเดียว ซึ่งทุกเมนูนั้นก็เป็นเมนูที่ไม่ดีต่อสุขภาพทั้งนั้น รวมถึงการที่สั่งให้กินมาจากที่บ้านไม่ใช่แค่ให้สร้างความสัมพันธ์อันดีกับครอบครัวเท่านั้น

แต่เป็ปไม่ต้องการให้นักเตะกินระหว่างทางที่มาสนามซ้อมหรือสนามแข่งอีกด้วย เพื่อเป็นการเว้นระยะเวลาให้ร่างกายได้ย่อยตอนที่ร่างกายนั้นผ่อนคลายที่สุดอีกด้วย

อย่างหวังว่าจะตื่นสายแล้วก็รีบแวะซื้อเบอร์เกอร์กินสักชิ้น นั่นถือเป็นความผิดมหันต์เลยทีเดียว นี่เป็นกฏที่ดูเหมือนจะเล็กน้อยแล้วก็ดูหลวมๆแต่สำหรับเป็ปแล้วมันคือกฏเหล็กที่ต้องทำเท่านั้นอีกด้วย

ยังไม่หมดแค่นี้นะ เพราะว่าเป็ปเป็นคนที่ละเอียดอ่อนมากจริงๆเรื่องการใช้ชีวิตของนักเตะ ทำให้ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมเสร็จหรือว่าเพิ่งไปแข่งมา นักเตะทุกคนต้องร่วมกันรับประทานอาหารพร้อมกันทุกคนเพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกัน เพราะว่ากีฬาฟุตบอลนั้นเป็นกีฬาที่ต้องอาศัยทีมเวิร์คอย่างมาก ไม่มีทางที่นักเตะไม่ถูกกันแล้วจะทำให้ทีมประสบความสำเร็จได้เลย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย  ดูบอล

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร