เชลลิโน่เผยกัลโช่ซีซั่นนี้ควรเป็นโมฆะ

เชลลิโน่เผยกัลโช่ซีซั่น มัสซิโม่ เชลลิโน่ได้ออกมาเปิดเผยว่าโรคนี้มันเหมือนกาฬโรคเลยทีเดียว โดยกล่าวยอมรับว่าช่วงนี้เป็นช่วงที่ยากลำบาก เพราะว่าเกมเซเรียอาต้องถูกยกเลิกและนักเตะหลายคนติดเชื้อโคโรน่าไวรัส

ประเทศอิตาลีทั้งประเทศ ต้องถูกล็อค ดาวน์เพราะว่าคนมากกว่า 4,800 คนเสียชีวิต เนื่องจากไวรัสโคโรน่า ด้านเชลลิโน่ที่เคยเป็นเจ้าของทีมลีดส์ ยูไนเต็ดเมื่อปี 2014-2017 และเชื่อว่าความรุนแรงของโลกนี้เกิดจากการประเมินที่ผิดพลาดของคนบางคน

เขากล่าวผ่าน คอร์ริเอเล่ เดลโล่ สปอร์ตส์ว่า ผมไม่คิดเลยว่าจะต้องมาอยู่ในสถานการณ์แบบนี้ ทุกอย่างอาจจะต้องย้ายไปในฤดูกาลหน้า ด้วยความสัตย์จริงผมคิดว่าซีซั่นนี้อาจจะแข่งไม่จบแล้วล่ะ

เราไม่ได้ลงสนามกันเป็นเวลานาน ผมคิดว่ามันเป็นเรื่องที่แย่มาก โปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลจะต้องยกเลิกออกไป หรือว่าเป็นโมฆะไปจะดีกว่า เราจะต้องรีเซ็ตมันอีกครั้ง

เบรสชาเวลานี้อยู่อันดับบ๊วยของเซเรียอา และทางอิตาลีประกาศว่าห้ามกิจกรรมกีฬาใดๆ ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคมที่ผ่านมา 

ขณะที่เชลลิโน่กล่าวว่าขอให้ยกเลิกการแข่งขันฟุตบอลในซีซั่นนี้ออกไป โดยบางสโมสรยังไม่ได้เริ่มซ้อม แต่ว่าบางทีมก็ซ้อมแล้ว มันอาจจะเกิดความได้เปรียบเสียเปรียบกันก็ได้ ตอนนี้เราอยู่อันดับสุดท้ายซึ่งมันก็สมควรแล้ว

ทั้งนี้ เบรสชาเป็นเมืองทางตอนเหนือของแคว้นลอมบาร์ดี้ ที่อยู่ใกล้กับเมืองมิลานและประสบปัญหาคนติดเชื้อไวรัสสูงมาก โดยเฉพาะที่แคว้นนี้มีคนเสียชีวิตมากกว่า 3,000 คนแล้วเมื่อวันเสาร์

และทั้งหมดทั่วโลกมีคนติดเชื้อเป็นล้านคนเข้าไปแล้ว และในสเปนมีผู้ติดเชื้อมากกว่า 25,000 คน

ผมไม่แน่ใจว่าสโมสรในอิตาลีจะเริ่มซ้อมกันในสัปดาห์หน้าได้หรือไม่  ขณะที่ทีมรองจ่าฝูงอย่างลาซิโอ ที่มีแต้มตามหลังยูเวนตุส มีแผนจะเริ่มซ้อมกันในวันจันทร์ ขณะที่ทีมอันดับหก อย่างนาโปลีมีแผนจะซ้อมกันในสัปดาห์หน้าเช่นกัน 

ขณะที่นายกรัฐมนตรี จูเซ็ปเป้ คอนเต้กล่าวว่าการเลื่อนการแข่งขันจะยังคงมีต่อไป อย่างน้อยก็หนึ่งเดือน ซึ่งทางเชลลิโน่ก็สนับสนุนความเห็นของนายก คอนเต้

เชลลิโน่กล่าวต่อว่าซีซั่นได้จบสิ้นลงแล้ว ผมคิดว่ามันแข่งต่อไปไม่ได้หรอก และถึงหากแข่งต่อผมก็ไม่คิดว่าทีมของเราจะอยู่รั้งท้ายของตารางเซเรียอา ด้วย 

ในอิตาลีมีผู้เสียชีวิตหลังจากที่ติดเชื้อไวรัส โควิด covid-19 แล้วมากกว่า 5,000 คนและทั้งประเทศถูกล็อกดาวน์ ซึ่งเป็นเรื่องที่ลำบากมาก และฟุตบอลเซเรีย อามีแข่งนัดล่าสุดก็คือเกมที่ยูเวนตุสเปิดบ้านชนะอินเตอร์ มิลาน 2-0 

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร