Class of 92

Class of 92 เดวิด เบ็คแฮมถือได้ว่าเป็นนักเตะที่ประสบความสำเร็จและโด่งดังมากที่สุดในโลก เขานั้นได้ประสบความสำเร็จมากมายและเติบโตมาพร้อมกับแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดและเขานั้นยังเปรียบเสมือนสัญลักษณ์ของทีม

หรือเป็นจุดขายของทีมก็ว่าได้อีกทั้งยังเป็นนักฟุตบอลที่ได้รับการยกย่องในฐานะนักฟุตบอลของทีมชาติอังกฤษและยังเกือบได้รับรางวัลอย่างบัลลงดอร์และนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่าเชื่อว่าหลายคนนั้นคงจะจำจำคืนวันที่ยิ่งใหญ่ของเขาได้เป็นอย่างดีในคืนที่เขานั้น

สามารถช่วยให้แมนเชสเตอร์นั้นคว้าทริปเปิลแชมป์ แลพถ้าหากจะพูดถึงซีซั่นที่ทำให้เขานั้นแจ้งเกิดในวงการกีฬาฟุตบอลเลยนั้นก็น่าจะเป็นในซีซั่น 1996 ที่เขานั้นได้สวมเสือหมายเลย 10 ให้กับทัพปีศาจแดงซึ่งอาจจะมีหลายคนลืมไปบ้างเพราะอาจจะคุ้นชินและเป็นภาพจำที่เบ็คแฮมนั้นสวมชุดหมายเลข 7 เสียมากกว่า

ในช่วงก่อนเริ่มซีซั่น 1996 นั้นไม่ได้มีมครเคยคาดคิดมาก่อนเลยว่าเบ็คแฮมนั้นจะสามารถแจ้งเกิดและโด่งดังได้อย่างสุดขีดขนาดนี้ พียงแค่ตอนนั้นเขาเป็นเพียงเจ้าหฯดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นมาของสโมสรแมนยูและก็ช่วยให้ทีมนั้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก

ในเกมส์แรกของศึกพรีเมียร์ลีกเขาก็ได้ขโมยซีนของนักเตะคนอื่นๆทันทีในเกมส์ปิดสนามแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ซึ่งในจริงแล้วนั้นในการแข่งขันในนัดนั้นนักเตะที่แฟนๆนั้นให้ความสนใจนั่นก็คือ ยอดี ครัฟซึ่งเป้นนักเตะเด็กหน้าใหม่คนล่าสุดที่ทางทีมนั้นได้เพิ่มคว้าตัวมาจากบาเซโลน่านั่นเอง

ในการแข่งขันครั้งนั้นทุกคนทั้งโลกก็ต้องจดจำกับลุกที่เบ็คแฮมนั้นเตะจากครึ่วสนามและทำให้ลูกนั้นย้อยและข้ามหัวผู้รักษาประตูเข้าไปอย่างสวยงาม ทำให้ในการแข่งขันครั้งนั้นเบ็คแฮมถูกพูดถึงตามหน้าสื่ออย่างมากมายและประเด็นส่วนใหย่ที่ถูกพูดถึงนั้นก็คือในเรื่องการขึ้นมาเป็นนักเตะที่ได้รับการยอมรับและเป็นนักเตะแถวหน้าและเป้นนักเตะที่ขึ้นมาจากชุด Class of 92

ถือได้ว่าเป็นนักเตะในตำนานของทีมชื่อดังอย่างแมนเชเตอร์เลยก็ว่าได้ ในตอนที่เขานั้นสามารถทำประตูในครั้งนั้นได้ เขาถูกรุมล้อมและแสดงความยินดรจากเพื่อร่วมทีมอย่างดีด้วย ซึ่งสิ่งนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกว่าทุกคนนั้นเชื่อมั่นและมั่นใจในเขาในการแข่งขัน

 เบ็คแฮมได้เคยกล่าวไว้ในหนังสื่อชีวประวัติของเขาด้วยว่า เขาก็ไม่ได้คาดคิดเลยเหมือนกันว่ามันจะมีสิ่งใดเกิดขึ้นต่อจากนั้นแต่มันเป็นจุดเริ่มต้นของทุกสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการได้รับความสนใจจากสื่อรวมทั้งการเป็นคนดังด้วย ในตอนที่เท้าเขานั้นสัมผัสกะบลูกบอลนั้นก็เปรียบเสทอนประตูโลกที่เปิดให้ทุกสิ่งทุกอย่างเข้ามาหาเขานั่นเอง

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย    ufabet เว็บแม่

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร