สุดยอดกีฬาเอ็กซ์ตรีมที่มีความเสี่ยงสูง

สุดยอดกีฬาเอ็กซ์ตรีม การเล่นกีฬาในปัจจุบันนี้ ไม่ว่าจะประเทศไหนก็ตามก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะการเล่นกีฬานอกจากจะมีประโยชน์ที่ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงแล้วนั้น ยังสามารถสร้างแรงบันดาลให้กับหลาย ๆ คน สร้างความสามัคคี

และยังส่งผลดีให้กับจิตใจของเราได้อีกด้วย กีฬาในปัจจุบันนี้มีหลากหลายประเภทที่แตกต่างกันออกไป บางประเภทนั้นก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

แต่บางประเภทอาจจะมีคนเล่นบ้างแต่ก็ไม่ค่อยนิยมเล่นก็มีเช่นกัน เพราะกีฬาแต่ละประเภทก็จะมีความแตกต่างทั้งกฎกติกา วิธีการเล่น หรือแม้แต่จำนวนของผู้เล่น อย่างไรก็ตาม ในสมัยนี้บางคนอาจจะยังไม่รู้จักกีฬาพอ จะรู้ก็แต่กีฬาที่เป็นที่นิยม และให้ความสนใจเท่านั้น ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าในโลกของเรานั้นก็ยังมีกีฬาที่น่าสนใจอีกหลากหลายประเภท

แต่จะเป็นประเภทที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่ เพราะอาจจะมองว่าเป็นกีฬาที่มีความเสี่ยงสูง และอันตรายเป็นอย่างมากจนไม่มีใครกล้าที่จะลงเล่น และวันนี้เราได้รวบรวมเหล่ากีฬาที่อันตรายมากที่สุดมากให้ทำความรู้จักกัน ซึ่งจะมีกีฬาประเภทไหนบ้าง และมีความเสี่ยงมากแค่ไหนนั้นไปดูกันเลย 

  • กีฬา Base Jumping เรียกได้ว่าเป็นกีฬาที่มีความหวาดเสียว และอันตรายเป็นอย่างมากเลย ซึ่งกีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่มีความอันตรายยิ่งกว่ากีฬากระโดดร่มออกมาจากเครื่องบินอีกต่างหาก กีฬาประเภทนี้เป็นกีฬาที่คล้าย ๆ กับการกระโดดร่ม เป็นการกระตุกร่มก่อนที่ตัวจะถึงพื้น เพราะถ้าหากพลาดแม้แต่นิดเดียวอาจจะทำให้คุณเสียชีวิตลงได้
  • กีฬาการโต้คลื่น เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะสมัยนี้หากเดินทางไปเที่ยวทะเล แน่นอนว่าวัยรุ่นสมัยนี้ก็ต้องอะไรที่มันท้าทายหัวใจอย่างแน่นอน แต่การโต้คลื่นทะเลก็อาจจะเชยเกินไป สมัยนี้จึงได้มีการโต้คลื่นในรูปแบบที่เราจะต้องสไลด์ตัวลงมากจากภูเขาสูง จึงอาจทำให้มีความเสี่ยง และมีความอันตรายเพิ่มมากขึ้นไปจากเดิม
  • กีฬา Highlining เป็นกีฬาที่เรียกได้ว่ามีความหวดเสียว และ มีความท้าทายเป็นอย่างมาก เพราะเป็นกีฬาที่เราจะต้องไต่เชือกจากจุดหนึ่งไปอีกจุดหนึ่ง ซึ่งเป็นเชือกที่แขวนระหว่างหน้าผา การเล่นกีฬาประเภทนี้ผู้เล่นนั้นจะต้องมีสมาธิเป็นอย่างมาก เพราะจะต้องมีการทรงตัวบนเชือกที่มีขนาดเล็กโดยไม่มีอุปกรณ์ที่สามารถป้องกันตัวเองเลย
  • กีฬา Free Solo Climbing กีฬาประเภทนี้เป็นอีกหนึ่งกีฬาที่ไม่มีอุปกรณ์ในการป้องกันใด ๆ เลย และยิ่งไปกว่านั้นคือเป็นกีฬาที่มี่แม้แต่คนคอยช่วยเหลือ เพราะเป็นกีฬาที่เราจะต้องปีนขึ้นไปบนหน้าผาด้วยมือเปล่าของเรา จะมีก็เพียงแต่หินชนิดหนึ่งที่ใช้ในการจับเท่านั้น กีฬาประเภทนี้มีความอันตรายถึงขั้นทำให้ผู้ที่ลงเล่นเกิดการเสียชีวิตมาแล้วจำนวนมาก

 

 

สนับสนุนโดย    ufabet

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร