เดินตามความฝันเส้นทางฟุตบอลของเนย์มาร์

เดินตามความฝันเส้นทาง เนย์มาร์ถือว่าได้รับการจัดอันดับมากมายว่าเขานั้นมีความสามารถและเป็นกองหน้าที่สุดยอดคนหนึ่งในโลก โดยเนย์มาร์นั้นเริ่มต้นจากการชื่อนชอบและมักจะเล่นฟุตบอลเป็นประจำเสมอจนกระทั่งเขานั้นได้รับโอกาสในการเข้าร่วมทีมในระดับเยาวชนในตอนที่เขานั้น

ย้างมายังเซาบิเซนเต้และนี่ก็ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นในวงการฟุตบอลของเขาเลยก็ว่าได้ ก่อนหน้าที่เขาจะเดินทางตามความฝันละได้ย้ายเข้ามาค้าแข้งในประเทศสเปนกับสโมสรชื่อกังอย่างบาเซโลน่านั้น เขาได้สร้างสรรค์และพฝึกฝนพัฒนาตัวเอง

มาจากทีมชื่อดังของประเทศบราซิลอย่างซานโต๊ส ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นเนย์มาร์ถือว่าเป็นนักเตะของซานโต๊สที่ซานโต๊สนั้นหวงแหนมากคนหนึ่งเพราะก่อนหน้านี้มีทีมต่างๆมากมายมาขอซื้อตัวเขาเพื่อไปร่วมทีมแต่ซานต๊สไม่ยอมขาอีกทั้งยังจับเนย์มาร์เซ็นสัญญาระยะยาวด้วย

จนกระทั่งมีข่าวออกมามากมายว่าเนย์มาร์นั้นมีความต้องการที่จะแสวงหาความสำเร็จต่อไปในยุโรป ทำให้หลายคนก็อดลุ้นไม่ได้ว่าเขานั้นจะไปร่วมทัพกับทีมใดถือว่าเป็นกระแสอย่างมากในช่วงหนึ่ง

จนกระทั่งในวันที่ 24 เดือน พฤษภาคม 2013 เขานั้นได้ตกลงและย้ายไปอยู่ทีมบาเซโลน่า เขานั้นได้เอ่ยอำลาซานโต๊สททั้งน้ำตาถึงแม้จะผูกพันกับทีมซานโต๊สมากเพียงใดแต่เขานั้นก็ต้องยอมปล่อยไปเพื่อไปเดินตามความฝันด้วยการไปค้าแข้งในสเปนกับทีมชื่อดังอย่างบาเซโลน่านั่นเอง

ศึ่งได้มีกี่เซ็นสัญญาในระยะยาวมากถึง 5 ปี ซึ่งค่าตัวในการย้ายทีมในครั้งนั้น เขามีค่าตัวมากถึง 48.6ล้านปอนด์ หรือถ้าหากคิดเป็นเงินไทยก็ประมาณราวๆ2,187ล้านบาท จากราคาค่าตัวนั้นถือว่าเนย์มารืเป็นนักเตะที่มีค่าตัวที่แพงที่สุดอันดับ9ในการซื้อขายผู้เล่นในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลเลยทีเดียวทั้งนี้ยังรวมค่าฉีกสัญญาอีก190ล้านยูโรหรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 7,600ล้านบาท

เขานั้นได้ลงสนามในการแข่งขันให้กับบาเซโลน่าในนัดที่บาเซโลน่านั้นเจอกับเลบันเต และสามารถเอาชนะไปได้ 7-0 ถือว่าเขานั้นสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว และเขานั้นได้รับโอกาสในการเป็นทีมชาติของบราซิลเขานั้นติดทีมชาติขิงบราซิลในรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี

ในศึกการชิงแชมป์โลก U17ในปี 2009 และเขานั้นได้โชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจถึงขั้นที่อดีตสองตำนานฟุตบอลอย่างเปเลย์และโรมารีอูแนะนำให้กุนซือทีมชาติบราซิลนั้นจับเนญ์มาร์ไปลงเล่นในทีมชาติชุดใหญ่เลยทีเดียว แต่ถึงอม้ว่าเขาจะได้รับความนิยมและได้รับการเสนอชื่อมากมาย

แต่กุนซือนั้นไม่ยอมให้เขาลงเล่นเนื่องจากคิกว่าเนย์มานั้นยังขาดประสบการณ์และต้องการให้เนย์มาร์นั้นมีประสบการณ์มากกว่านี้ก่อนและเขานั้นก็ได้ติดทีมชาติชุดใหญ่ในนักอุ่นเครื่องก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เนย์มาร์นั้นตั้งใจและอยากที่จะเติบโตยิ่งขึ้นไปในวงการฟุตบอลในขณะนั้นและเขาก็ถือว่โชว์ผลงานได้อย่างดีเสมอมา

 

สนับสนุนโดย  gclubฟรี500

เรื่องนี้ถูกเขียนใน นักเตะดาวรุ่ง และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร