ผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดี

ผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดี ในแต่ละปีของการแข่งขันฟุตบอลนั้นก็จะมีการจัดอันดับผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดีและยอกเยี่ยม โดยการจัดลำดับนั้นมีการจัดลำดับจากนิตยสารเกี่ยวกับฟุตบอล France Football นิตยสารฟุตบอลชื่อดังของประเทศฝรั่งเศสซึ่งเป็นนิตยสารที่มีการก่อตั้งรางวัลบัลลงดอร์นั่นเอง แต่ที่น่าสนใจในการจัดลำดับผู้จัดการทีมที่ยอดเยี่ยมในทุกปีนั้นก็คือการจัดอันดับผู้จัดการที่ยอดเยี่ยมตลทอดกาลนั่นเอง

ก็คือผู้จัดกรทีมฟุตบอลที่มีความสามมารถในการจัดการที่ดีโดยตลอดการจัดการทีมไม่ว่าจะเป็นทีมไหน ผู้จัดการที่มีความสามารถเหล่านี้นั้นก็สามารถที่จะพาทีมฟุตบอลที่ตนเองนั้นคุมทีมอยู่ทะย้านไปสู่ความสำเร็จได้ ซึ่งการจัดอันดับนี้นั้นมีเกณฑ์ในการจัดอันดับจาก เกียรติยศ

การพาทีมที่คุมนั้นประสบความสำเร็จและความสามารถในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการจัดทีม สไตลืกรเล่น เอกลักษณ์ในการเล่น การวางแผนในการแข่งขันและการแก้เกมส์ต่างๆ รวมถึงสิ่งที่ผู้จัดการนั้นมีอิทธิต่อวงการลูกหนังด้วย ซึ่งเกณ์ที่ใช้ในการจัดอันดับก็จะมีหลักๆดังนี้

ผู้ที่ได้รับการจัดอันดับอยู่ในดับที่10ที่ถือว่าเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่มี่ความสามารถและเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่ดีตลอดกาลนั่นก็คือ Bill Shankly เขานั้นเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลที่มีเชื้อชาติเป็นชาวสก็อตแลนด์ ซึ่งผลงานในการคุมทีมต้องบอกเลย่วาไม่ธรรมดา เพราะเขานั้นสามารถพาทีมลิเวอร์พูลคว้าแชมป์ฟุตบอลลีก ซีซี่น ดิวิชั่นในปี 1961-1962 ได้สำเร็จ

ซึ่งเป็นช่วงสมัยที่ลิเวอร์นั้นตกชั้นในการแข่งขันฟุตบอลลีกนั่นเองและเมื่อขึ้นมายังลีกสูงสุดที่ยังใช้ชื่อเดิมตอนนั้นว่า ลีก เฟิร์ส ดิวิชั่นนั้น ก็ได้มีการจัดการทีมและสามารถที่จะพาหงษ์แดงนั้นผงาดและสามารถคว้าแชมป์ลีกมาครองได้ ในปี 1963-1964 ไม่เพียงเท่านี้ยังพาหงษ์แดงนั้นคว้าแชมป์ FA CUP ด้วยในปี 1964-1965 และก็ยังสามารถพาลิเวอร์พูลนั้นคว้าถ้วยที่สำคัญๆในการแข่งขันฟุตบอลได้อีกมากมาย 

ผ่านมาในปี 1972-1973 นอกจากจะสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดมาครองได้แล้วนั้นยังสามารถพาหงษ์แดงคว้าแชมป์อย่าง UFA CUP ได้อีกด้วย โดยสถิติในการคุมทีมทั้งหมดของเขานั้น เขาสามารถสร้างอัตราการชนะในการคุมทีมได้มากถึง 16.31% เลยทีเดียวถือว่าเป็นอัตราที่ค่อนข้างสูง เพราะเมื่อเทียบกับอัตราในการแพ้นั่นเอง ปัจจุบันนี้นั้นเขาได้เสียชีวิตไปแล้ว

และเสียชีวิตด้วยโรคหัวใจวายโดยเขานั้นมีอายุ68ปี ก็ต้องถือว่าเขานั้นทำให้ลิเวอร์สามารถที่จะกลับมาผงาดบนเวทีฟุตบอลได้อย่างสวยงามและเป็นผู้จัดการทีมที่เชื่อว่าแฟนๆลิเวอรพูลในยุคก่อนนั้นลืมเขาไม่ได้เลยทีเดียว นอกจากความสามารถในการคุมทีมที่ดีแล้วนั้น เขาก็มีความสามารถในการคุมนักฟุตบอลที่ดีมากด้วย จึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นพาทีมประสบความสำเร็จและเป็นตำนานของลิเวอร์เลยก็ว่าได้

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร