Liverpool&Manchester United

Liverpool&Manchester สโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งพรีเมียร์ลีก ลีกฟุตบอลชื่อดังของประเทศอังกฤษที่ได้รับความนิยมในการชมจากคนทั่วโลก ซึ่งมีการแข่งขันในลีกนี้มาเป็นเวลายาวนานและสองทีมอย่างลิเวอร์พูลและแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดหรือแมนยูนั้นมักจะถูกพูดถึงอยู่เสมอ

เนื่องจากทั้งสองทีมนี้นั้นเป็นทีมฟุตบอลที่มีแฟนฟุตบอลมากกว่าทีมอื่นๆนั่นเองและสองทีมนี้นั้นเป็นทีมที่เมื่อเกิดการแข่งขันจะมีความดุเดือดอย่างมากเลยทีเดียว ทำให้เกิดเป็นความบาดหมางระหว่างแฟนบอลสองทีมขึ้น

ซึ่งการบาดกมางนี้นั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับทีมฟุตบอลหรือผู้เตะแต่อย่างใดเลยนั่นเอง และแฟนบอลถ้าหากทีมไหนแพ้นั้นมักจะเกิดการล้อเลียนอีกฝ่ายอยู่เสมอด้วยทำให้ดูเหมือนว่าทีมฟุตบอลสองทีมนี้นั้นเป็นทีมฟุตบอลที่ไม่ถูกกันหรือเป็นทีมคู่อริกันนั่นเอง

เพราะในอดีตนั้นการแข่งขันของทั้งสองทีมนี้มักจะมีโอกาศชนะที่พอกัน แต่ถ้าหากทีมใดทีมหนึ่งเกิดชนะไปก็จะเกิดอารมณ์จากแฟนบอลของอีกฝ่ายล้อเลียน ทำให้แฟนบอลทั้งสองทีมนี้นั้นเป็นอริกันไปโดยปริยายนั่นเองจนถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็นเช่นนั้นซึ่งกับทีมอื่นๆในลีกถึงแม้จะมีความไม่ชอบเพราะเมื่อมีการแข่งขันถ้าหากอีกทีมชนะก็คือรู่สึกไม่ชอบแต่ไม่ได้รู้สึกโกรธเหมือน

ทีมลิเวอร์พูลหรือทีมแมนยูชนะนั่นเองซึ่งก็ขึ้นอยู่กับแฟนบอลแต่ละทีมซึ่งในต่างประเทศการล้อเลียนกันนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ทำเพื่อความสนุกสนานเพียงเท่านั้นถึงแม้อาจจะมีอารมณ์โกรธร่สมด้วย แต่แฟนบอลในต่างประเทศนั้นก็สามารถเข้าใจได้ว่าการแข่งขันนั้นเป็นเพียงกีฬาดังนั้นแฟนบอลจึงไม่ได้มีอารมณ์หรืออาการใดๆมากนัก

ซึ่งถือว่าแตกต่างกับแฟนบอลชาวไทย แฟนบอลชาวไทยนั้นถือว่าเป็นแฟนบอลที่มีเลือกนักสู้อย่างเข้มข้นมาก เพราะแฟนบอลชาวไทยนั้นโดยส่วนใหญ่จะเกิดการแบ่งพรรคแบ่งพวกในการเชียร์ฟุตบอลเลยทีเดียวและถ้าหากทีมที่เชียร์นั้นแพ้ก็มีอารมณ์โรธอีกฝ่ายที่เชียร์อีกทีมด้วย

ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ทำให้เกิดสีสันในวงการกีฬาฟุตบอลเช่นกันแต่ในบางครั้งสิ่งเหล่านี้ก็มีความรุนแงมาก เพราะมีขาวออกมาเยอะพอสมควรในช่วงที่มีกรแข่งขันฟุตบอลในแต่ละปี เนื่องจากเกิดการไม่พอใจแฟนบอลของอีกทีมพูดโอ้อวดว่าทีมที่เขาเชียร์นั้นชนะ ทำให้เกิดบันดาลโทษะและควักปืนออกมายิงก็มีเยอะแยะมากมาย ดังนั้นแล้วในการเชียร์ฟุบอลนั้นควรจะทพเพื่อความสนึกสนาน

และบันเทิงใจเพียงเท่านั้นเพราะนักฟุตบอลเข้าก็แค่ทำตามหน้าที่ของเขาให้ดีที่สุดก็เพียงเท่านั้นเองเพราะการแพ้ชนะสุดท้ายก็เป็นแค่เรื่องของกีฬา ส่วนเราที่เป็นแฟนบอลนั้นก็ควรจะเชียร์เพื่อความสนุกสนานและเชียร์อย่างมีสติ เพื่อให้ในอนาคตเรานั้นยังมีฟุตบอลดีดีให้เราดูต่อไปนั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  แทงบอลออนไลน์

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร