อนาคตของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ ในสโมสรยูเวนตุส

อนาคตของ เมาริซิโอ จากนาโปลี ก้าวไปสู่ สโมสรเชลซี และกลับมาถิ่นอิตาลี อีกครั้งกับภารกิจที่ต้องทำให้ดีกว่าเดิมในการคุมทีมยูเวนตุส ซึ่งเป็นทีมที่เรียกได้ว่ามีทุกสิ่งอย่างอยู่ในมือ ไม่ว่าจะเป็นระบบทีม การเงิน ขนาดของทีม และความยิ่งใหญ่

ซึ่งนับตั้งแต่วันที่กุนซือคนนี้ได้ก้าวออกมาจากกรุงลอนดอน และเข้ามาคุมทีมที่นี่ ต่างมีคำถามมากมายว่า ชายผู้นี้เก่งจริงหรือที่จะมาคุมยอดทีมแห่งเมืองตูรินนี้ ซึ่งล่าสุดในหนึ่งฤดูกาลที่ผ่านมานั้น เค้าอาจจะทำให้ทีมม้าลาย ยูเวนตุส สามารถคว้าแชมป์กัลโช่ได้ก็จริง

แต่มันก็เป็นแค่ผลงานเสมอตัวเท่านั้น เพราะระดับทีมอย่างยูเว่นั้น เรียกได้ว่าใครมาคุมก็ก้าวขาไปครึ่งหนึ่งเป็นแชมป์แล้ว ด้วยศักยภาพทีมที่มีนักเตะเก่งกาจอยู่มากมาย แต่ถึงแม้ทีมจะเป็นแชมป์ หากมองถึงการคุมทีมด้วยสไตล์รูปแบบการเล่นของ ซาร์รี่ นั้น

ต้องบอกว่ามีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างมากมาย ไม่ว่าจะมาตรฐานการเล่นในแต่ละเกมและความสม่ำเสมอของความคงเส้นคงวา ซึ่งหากมองกันจริงๆแล้วนั้น ฤดูกาลนี้ทีมยูเว่ ทำแต้มหล่นของข้างเยอะมาก ถ้าอินเตอร์ หรือลาซิโอ ไม่พลาดแผ่วปลายไปเอง

หลังจากกลับมาเล่นต่อจากช่วงที่หยุดโควิด เชื่อว่าแชมป์อาจจะมีการเปลี่ยนมือ ซึ่งในฤดูกาลนี้ ทีมม้าลายเสียไปถึงสี่สิบสามประตูและแพ้ไปถึงเจ็ดเกม ซึ่งเป็นมาตรฐานที่รับไม่ได้ และไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนกับกุนซือยุคก่อนๆ

เพราะหากเทียบกับ อันติโอ คอนเต้ ที่เคยคุมม้าลายนั้น พวกเค้าไม่เคยแพ้เกินห้าเกมต่อหนึ่งฤดูกาล และไม่เคยเสียประตูเกินสามสิบประตูด้วย แต่พอเปลี่ยนมือจากอัลเลกรี ที่สร้างความยิ่งใหญ่ให้ยูเว่ มาเป็นซาร์รี่นั้น ตาลุงคนนี้ทำลายความไร้เทียมทานของม้าลาย ยอดทีมแห่งอิตาลีอย่างสิ้นเชิง

ยิ่งพอมาดูผลงานในบอลถ้วยที่อกหักทำได้เพียงแค่รองแชมป์และพ่ายแพ้ต่อนาโปลี ทีมเก่าของลุงเอง ที่มีกุนซืออ่อนประสบการณ์อย่าง กัสตูโซ่ เป็นกุนซือคุมทีมอยู่ข้างสนาม แต่ตาลุงก็ยังงัดฟอร์มยอดแย่ ออกมาแพ้ให้กับนาโปลี พลาดถ้วยนี้ไปอีก

จนมาศึกยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีก ที่นัดแรก ออกไปพลาดท่าแพ้ ต่อโอลิมปิก ลียง มาศูนย์ประตูต่อหนึ่ง ซึ่งนัดสองนั้นจะกลับมาเล่นที่รังเหย้าของม้าลายแห่งเมืองตูรินกันบ้าง ซึ่งถ้าผลออกมาแล้ว ยูเว่ ตกรอบ รับรองได้เลยว่า ไม่เกินสี่สิบแปดชั่วโมง ตาลุงคนนี้ได้หางานใหม่แน่นอน

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ทดลองเล่นสล็อต gclub

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร