รายชื่อผู้จัดการทีมชาติไทย คนต่อไป

รายชื่อผู้จัดการทีมชาติไทย หลังจากที่สมาคมฟุตบอลไทยได้แต่งตั้ง นิชิโนะ กุนซือชาวญี่ปุ่น มาเป็นผู้จัดการทีมฟุตบอลทีมชาติไทยนั้น ก็ทำให้ทีมฟุตบอลไทยเริ่มมีผลงานที่ดีและกระเตื้องขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจากที่หมดยุค ของ ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมืองไป แต่ในแง่ความรู้สึกของแฟนบอลชาวไทยนั้น

ก็ยังค่อนข้างที่จะรู้สึกไม่พอใจกับผลงานโดยรวมเท่าไหร่ เนื่องจากฟอร์มการเล่นในแต่ละนัดนั้น เรียกได้ว่าต้องลุ้นตัวเกร็งกันตลอดเก้าสิบนาที กว่าจะได้รับชัยชนะในแต่ละนัดของการแข่งขัน ซึ่งผิดกับยุคของกุนซือ ซิโก้ ที่แต่ละนัดนั้น ถึงแม้ว่าจะมีแพ้บ้าง

แต่รูปเกมการเล่นนั้น เป็นที่ประทับใจแฟนบอลแทบทุกนัด จึงทำให้มีข่าวลือหนาหูตลอดเวลาว่า ทีมฟุตบอลชายทีมชาติไทย อาจจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกุนซือเข้ามาทำทีมกันอีกครั้ง ซึ่งจากข่าวเหล่านี้เองที่ทำให้หลายๆคนก็ต่างพูดกันไปว่าจะมีผู้จัดการทีมคนไหนบ้าง

ที่จะเข้ามาแทนที่ นิชิโนะ กุนซือทีมชาติญี่ปุ่น ซึ่งจากการคาดเดาของสื่อแต่ละสำนักนั้น ก็มีรายชื่อตัวเต็งออกมาว่ามีใครบ้างที่จะก้าวขึ้นมาคุมทีมชาติไทยคนต่อไป

คนแรก อเลฮานโดร ซานเบลล่า อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนติน่า ชุดรองแชมป์โลก 2014  ซึ่งในความเป็นจริงแล้วนั้นสำหรับกุนซือรายนี้โอกาสที่จะมาคุมทีมชาติไทยได้นั้นค่อนข้างจะเป็นเรื่องยาก เนื่องจากด้วยชื่อเสียงและความเป็นที่ยอมรับในแฟนบอลไทยอาจจะยังไม่มากพอที่จะโอกาสในครั้งนี้

คนสอง ดราแกน ทาลายิช กุนซือชาวโครแอต ที่เคยมาหากินเมืองไทยกับการคุมทีมเมืองทองยูไนเต็ด ซึ่งหากมองจากผลงานที่ทำไว้ในประเทไทยนั้นอาจจะยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากมองถึงการวางพื้นฐานโครงสร้างและรากฐานในการทำทีมนั้น อาจจะต้องยกเครดิตให้กับกุนซือคนนี้ เพราะจากรูปแบบการวางแผนและทำทีม ถือว่ามีอนาคต แต่อาจจะไม่เหมาะกับทีมที่ต้องการความสำเร็จในระยะเวลาสั้นเท่าไหร่นัก

คนสาม ทากาชิ โอคาดะ หากจะถามถึงผลงานในการคุมทีมชาติคงไม่ต้องพูดถึงกันมาก เพราะกุนซือคนนี้คือคนที่นำทีมชาติญี่ปุ่นผ่านเข้าไปลุยศึกฟุตบอลโลกปี 1998 และมีปี 2010 มาแล้ว เพียงแต่น่าเสียดายตรงที่ว่า ในเวลานี้ ตัวกุนซือคนนี้ได้ผันตัวเองไปเป็นประธานสโมสรฟุตบอลทีมระดับดิวิชั่นห้าในญี่ปุ่น เสียแล้ว

ซึ่งตัวเค้าเองก็มีเป้าหมายที่จะพาทีมนี้ขึ้นสู่เจลีกให้ได้นั่นเอง ดังนั้น ตัวเลือกทั้งหมดของกุนซือทีมชาติไทย อาจจะยังต้องใช้งาน นิชิโนะ ไปก่อน จนกว่าจะหาคนที่เหมาะสมได้จริงๆ

 

สนับสนุนโดย  ufabet-cafe

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร