กำเนิดตำนานไข่มุกดำ Pele Legend

กำเนิดตำนานไข่มุกดำ ในปี 2017 นั้นได้มีการสร้างหนังโดยใช้ชื่อเรื่องว่า Pele birth of legend โดยในการสร้างและถ่ายทอดเรื่องราวนั้นเป้นเรื่องราวที่ถูกถ่ายทอดมาจากเรื่องจริงและอาจจะมีการสร้างสรรค์ในบางตอนเพื่อให้เกิดอรรถรสในการชม ซึ่งหนังเรื่องนี้นั้นถือว่าเป็นหนังที่มีความน่าสนใจอย่างมาก

โดยเล่าถึงเด็กหนุ่มชาวบราซิลคนหนึ่ง เขานั้นมีชื่อว่าดีโก้ เขานั้นอาศัยอยู่ในชุมชนแออัดและด้วยความที่เป็นลูกชายคนโต เขานั้นจึงต้องรับหน้าที่ในการหาเงินเพื่อเอาเงินนั้นมาเลี้ยงน้องๆนั่นเองและงานที่เขาทำนั้นก็คือการขัดรองเท้านั่นเอง

ด้วยความชื่นชอบในฟุตบอลจึงจำเป็นจะต้องนำถุงเท้าเก่ามาม้วนเป็นลักษณะเหมือนลูกฟุตบอลและใช้ในการเล่นเมื่อเขานั้นมีเวลาว่างเขาก็มักจะมาเตะบอลกับเหล่าเพื่อนๆของเขา เพื่อนๆและคนในหมู่บ้านนั้นก็มักจะเรียกเขาว่า เปเล่ ชื่อนี้นั้นเป็นชื่อที่เขานั้นไม่ค่อยจะชอบใจสักเท่าไหร่และเกิดการชกต่อยกับคนที่เรียกเขาเช่นนี้หลายต่อหลายครั้งด้วย ก็ถือว่าเป็นเรื่องราวตอนเด็กที่น่าสนใจอย่างมาก

ในปี 1950 ได้มีการแข่งขันฟุตบอลโลกแล้ว ทำให้คนบราซิลทั้งหลายรวมถึงเปเล่และแก็งของเขานั้นก็มาแอบฟังวิทยุอยู่บนหลังคาบ้านคนอื่นด้วยซึ่งในปีนั้นเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระหว่างบราซิลและอุรุกวัย แต่แล้วบราซิลกะพ่ายแพ้และชวดแชมป์ในปีแรกไป

ก็ถือว่าน่าเสียดายอย่างมากทำให้คนบราซิลนั้นต่างก็ผิดหวังรวมถึงเปเล่ด้วยเช่นกัน เขานั้นได้บอกกับพ่อของเขาว่า สักวันหนึ่งเขาจะเป้นนักฟุตบอลและเอาแชมป์โลกมาให้คนบราซิลให้ได้เลย ซึ่งในตอนนั้นพ่อเขายังไม่ได้สนับสนุนและมักจะบอกกับเปเล่อยู่เสมอว่าเขาเปเล่นั้นตั้งใจเรียนหนังสือดีกว่า

พ่อของเปเล่นั้นเคยเป็นอดีตศูนย์หน้าของทีมฟุตบอลทีมเล็กและเขาก็ไม่ได้ประสบความสำเร็จและก็ผันตัวมาเป็นภารโรงเพื่อหาเงินจุนเจือครอบครัว ส่วนแม่ของเขานั้นเป็นแม่บ้านรับจ็อบไปวันๆและมีครั้งหนึ่งที่เปเล่ย์นั้นได้ไปกับแม่และได้พบกับแก็งลูกคนที่จ้างแม่ของเขาไปทำความสะอาด

และมีการพูดคุยถึงเรื่องฟุตบอล เปเล่นั้นเห็นใบปลิวรายละเอียดในการแข่งขันซึ่งเป็นการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นใกล้กับหมู่บ้านของเขา เมื่อเขาเห็นเช่นนั้นแล้วเขาจึงไปช่วนเหล่าเดอะแก็งในหมู่บ้านของเขาเองนั้นจัดตั้งทีมฟุตบอลขึ้นมาและไปแข่งขันในตอนแรกนั้นเขาไม่มีรองเท้าใส่จึงไปขโมยของมาขายและหาซื้อรองเท้ามาได้ในที่สุด แต่การใส่รองเท้านั้น

กลับทำให้เปเล่นั้นเล่นบอลไม่ออก เขาจึงเกิดความโมโหและถอดรองเท้าและกลับไปเล่นบอลด้วยเท้าเปล่าเหมือนเดิมและเหมือนว่าเขานั้นโชว์ความสามารถในการเล่นได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวทำให้ผู้ชมที่มาชมนั้นอึ้งไปตามๆกันและนี่ก็ถือว่าเป็นต้นกำเนิดที่ทำให้เขานั้นได้รับความสนใจและชวนเข้ารวมกับทีมฟุตบอลจนเขานั้นสามารถกลายเป็นนักฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและเป็นที่ยอมรับทั้งในวงการฟุตบอลและทั่วโลกได้ ซึ่งก็ถือว่าเป็นหนังที่เล่าเรื่องราวของเปเล่ได้อย่างเข้มข้นและสนุกสนานเลยทีเดียว

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    ีดฟิำะ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร