ภูเก็ต ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

ภูเก็ตปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่น หมดไปแล้วกับการแนะนำสภานที่โต้คลื่นตามฤดูกาลของหาดทางฝั่งของอ่าวไทย คราวนี้เราลองมาดูหาดของฝั่งทะเลอันดามันแสนสวยงาม

เรียกได้ว่าเป็นทะเลที่สวดที่สุดของประเทศไทยเราก็ว่าได้ ซึ่งหาดทางทิศตะวันตกของภาพใต้เรานั้นจะเป็นหาดของทะเลอันดามันทั้งสิ้น แล้วด้วยการที่เป็นหาดที่ทั้งสวยและเป็นหาดที่กว้างใหญ่ มีหลายหาดให้เลือกสรรนั้นก็ทำให้ทางด้านภูเก็ตที่มีเนื้อที่ติดทะเลเยอะที่สุด เพราะว่าเป็นเกาะนั้นก็มีหาดให้เลือกเล่นอย่างมากมาย

ทางด้านภูเก็ตนั้นหาดส่วนมากที่อยู่ในทะเลอันดามันจะหันไปในทางทิศตะวันตกนั้น สามารถเล่นได้เป็นช่วงเวลาที่เยอะกว่าทางอ่าวไทย มีระยะเวลาที่ลมและคลื่นดีมากกว่าถึงเกือบเดือนแน่ะ ดังนั้นหาดทางด้านทิศตะวันตกนี้จะทำให้นักโต้คลื่นได้เล่นอย่างอิ่มหนั่มกว่าทางอ่าวไทยนั้นเอง ซึ่งจะให้บอกเป็นหาดๆก็คงจะเยอะเกินไป เอาเป็นว่าหาดแทบทุกหาดที่หันทางด้านตะวันตก

สามารถเล่นได้ตลอดเวลาของฤดูฝนเลยทีเดียว นั้นก็เป็นทางเลือกที่ทำให้นักโต้คลื่นนั้นไม่ต้องแย่งหาดกันเล่น หาดที่ดังๆหลายๆหาดก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านการโต้คลื่นอย่างมากมาย เรียกได้ว่าเพียบพร้อมความหาดทางด้านอ่าวไทยมากนะ แล้วด้วยจังหวัดภูเก็ตเป็นจังหวัดที่มีความเจริญสูงมากๆเหมือนกับเมืองพัทยาขนาดใหญ่เลยทีเดียว แล้วก็มีหาดและจุดสวยๆอยู่มากมาย

ทำให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวของชาวต่างชาติที่แห่กันมาอย่างเยอะมากจริงๆ พวกเรื่องอยู่กินเรียกได้ว่าไม่ต้องเป็นห่วงกันเลย ส่วนหาดก็มีทุกอย่างแล้ว แต่ถ้าไม่ชอบคนเยอะๆก็ต้องขอบอกว่าให้หลบเลี่ยงการไปหาดกะตะ เพราะน่าจะเป็นหาดที่มีนักโต้คลื่นมาเยอะที่สุดแล้ว

อาจเพราะความเจริญ แต่บอกเลยว่าหาดอื่นๆก็มีคลื่นลมที่ดีไม่แพ้กัน อย่างหาดสุรินทร์ หาดกมลา หาดในทอน หาดป่าตอง ทั้งหมดนี้ก็เป็นหาดที่มีชื่อเสียงแล้วก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบะความสวยงาม

 

สนับสนุนโดย  Holiday Palace

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร