จัดอันดับนักชกในตำนานอันดับหนึ่งของโลก ได้แก่ เดอะมันนี่ ฟลอยด์ 

           จัดอันดับนักชกในตำนาน หากพูดถึงวงการนักมวยแล้วการชกมวยนั้นไม่ได้เฉพาะดวงดาวแค่ภายในประเทศไทยเท่านั้นในกีฬามวยนั้นโด่งดังไปไกลถึงทั่วโลกและมวยนั้นก็มีทั้งมวยไทยและมวยสากล

ซึ่งในขณะนี้มีเว็บไซต์หนึ่งซึ่งเป็นเว็บไซต์เกี่ยวกับวงการมวยได้มีการออกมาจัดอันดับนักกีฬามวยที่มีความสามารถในโครงการมากที่สุดในโลกโดยการจัดอันดับของพวกเขานั้นจะดูจากสถิติการชกและผลแพ้ชนะรวมถึงคะแนนและแน่นอนว่าเมื่อมีการหาข้อมูลต่างๆเหล่านี้

ออกมาและคำนวณสถิติดีก็พบว่าคนที่ได้คะแนนสูงสุดและเหมาะสมอย่างยิ่งที่จะได้รับเป็นมือ 1 อันดับ 1 ของโลก นั่นก็คือ   เดอะมันนี่   ฟลอยด์  เมย์เวทเธฮร์ จูเนียร์ นั่นเอง และสำหรับความประวัติความเป็นมาของ เดอะมันนี่   ฟลอยด์  งั้นหลายคนอาจจะสงสัย

ว่าเขาสามารถถูกจัดอันดับให้เป็นเบอร์หนึ่งของโลกได้อย่างไรต้องบอกก่อนเลยว่าเขาเป็นอดีตนักมวยที่สร้างชื่อเสียงและมีความเก่งกาจสามารถอย่างมากให้กับประเทศสหรัฐอเมริกาเขาเป็นคนสาวสหรัฐที่ทำการขึ้นชกมวยหลายครั้งและเขาสามารถทำให้ตนเองนั้น

เป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงโด่งดังทั่วโลกและเขาสามารถครองแชมป์โลกมาได้ถึง 5 รุ่นด้วยกันทำให้  เดอะมันนี่   ฟลอยด์  นั้นเป็นเจ้าของสถิติว่าเขาชอบกับใครแล้วเขาไม่เคยแพ้โดยตลอดระยะเวลาที่เขาขึ้นชกนั้นรวมสังเวียนแล้วถึง 50 สังเวียนด้วยกันเอาชนะทุกครั้งตลอดและเขาเป็นที่หนึ่งมาโดยตลอดซึ่งสถิติต่อมาในอันดับที่ 2 ลงมาที่เป็นนักชกที่มีความเก่งกาจสามารถนั่นก็คือ  ลงมาที่เป็นนักชกที่มีความเก่งกาจสามารถนั่นก็คือแมนนี่ปาเกียว 

และยังมีอีกหลายคนที่ถูกจัดอันดับสถิติเป็นนักชกที่มีความเก่งกาจสามารถไม่มีการจัดอันดับไว้ทั้งหมด 10 อันดับด้วยกันซึ่งอันดับสุดท้ายคืออันดับที่ 10 นั้นมีการยกให้นักมวยชาติเม็กซิโกที่ชื่อว่า  ฮูลิโอ  เซซ่าร์ ชาเวส อย่างไรก็ตามนักมวยคนอื่นๆที่ถูกจัดอันดับในอันดับที่ 2 ถึงขนาดที่ 10 นั้นเคยมีการขึ้นชกและก็มีการชนะและยังมีการแพ้บ้างแต่สำหรับ เดอะมันนี่   ฟลอยด์   แล้วเขามีการขึ้นชกทั้งหมด 50 ครั้งและทั้ง 50 ครั้งนั้นเขาชนะตลอดและไม่เคยแพ้เลยจึงทำให้เขานั้นถูกจัดอันดับว่าเป็นหนึ่งในตำนานของโลกนั่นเอง 

              สำหรับประเทศไทยนั้นยังไม่เคยมีการจัดอันดับว่าใครจะเป็นที่หนึ่งของประเทศไทย  สำหรับมวยไทยนั้นก็ยังเป็นคนที่อยู่ในประเทศไทยโดยตลอดและชาวต่างชาติเองก็ต่างก็ชื่นชมศิลปะมวยไทยที่มีหลักการต่อสู้ที่สวยงามค่าชกมวยนั้นค่อนข้างสวยงามแปลกตาและมวยไทยนั้นมีมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้ว

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร