ผู้อยู่เบื้องหลังของโรนัลดินโญ่

ผู้อยู่เบื้องหลังของโรนัลดินโญ่ โรนัลดินโญ่หากพูดถึงชื่อนั้นทุกคนน่าจะคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะด้วยชื่อเสียงในเรื่องความสามารถในการเล่นกีฬาฟุตบอลที่เหนือชั้นและรอยยิ้มที่เปี่ยมไปด้วยพลังจากการลงเล่นที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ที่ทำให้ทุกคน

นั้นจดจำเขาได้ในฐานะนักเตะระดับตำนาน แต่แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงชื่อของเขาแล้วนั้นอีกหนึ่งชื่อที่จะได้ยินและคุ้นหูตามชื่อเขานั้นก็คือ Roberto de Assis Moreira ซึ่งเป็นพี่ชายของโรนัลดินโญ่นั่นเองนอกจากเป็นพี่ชายแล้วยังเป็นเอเย่นส่วนตัวด้วย

ถึงแม้วว่าพี่ชายของโรนัลดินโญ่นั้นมักจะถูกคนภายนอกมองว่าเขานั้นเป็นคนที่คอยสูบเลือดสูบเนื้อนักเตะด้วยการทำหน้าที่เป็นเอเย่นและทำงานในลักษณะทำนานบนหลังคน แต่ความเป็นจริงแล้วนั้นมันมีอะไรที่มากกว่านั้นเพราะเส้นทางในการเริ่มต้นของทั้งสองคนพี่น้องคู่นี้

นี่คือการเดินทางของพี่น้องคู่หนึ่งและได้ใช้เส้นทางในวงการฟุตบอลนั้นเป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความสุข รอยยิ้มให้กับตัวของเขาเองและครอบครัวรวมถึงทุกคนที่ได้เห็นความสามารถของเขาด้วย เพราะสิ่งที่ทำให้โรนัลดินโญ่นั้นมีทุกวันนี้ได้ก็เป็นเพราะ Roberto de Assis ก็ว่าได้เพราะพี่ชายของเขานั้นเป้นคนที่คอบดุด่าและเสี้ยมสอนไม่เพียงเท่านั้นยังเป็นคนที่มอบพรสวรรค์ให้กับเด็กที่ชื่อโรนัลดินโญ่

จุดเริ่มต้นอยู่ที่เมือประมาณ 40 ปีที่ผ่านมาในเมืองเล็กๆทางตอนใต้ของประเทศบราซิล เขาทั้งสองคนพี่น้องถือว่าเกิดในครอบครัวที่ค่อนข้างมีอันจะกินเมื่อเทียบกับฐานะผู้คนส่วนใหญ่

เพราะคนส่วนใหญ่จะมีครอบครัวที่เกิดแลพอาศัยอยู่ในสลัมแต่ครอบครัวของเขานั้นคุณพ่อเป็นช่างเชื่อมอยู่ที่อู่ต่อเรือและรับจ๊อบในการเป็นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยให้กับสโมสรGREMIOส่วนคูรแม่พวกเขานั้นเป็นพนังงานขายเครื่องสำอางค์และรับจ๊อบในการเป็นผู้ช่วยพยาบาล ทั้งพ่อและแม่ขแงพวกเขานั้นพยามในการทำงานอย่างหนักเพราะมีลูกๆที่ต้องดูแลถึงสามคนนั่นเอง

สิ่งที่คุณพ่อพวกเขานั้นคาดหวังอย่างมากก็คือการที่หวังว่าโรแบตโต้นั้นจะเป้นนักกีฬาฟุตบอลที่ดีและแน่นอนเขานั้นทำได้อย่างยอดเยี่ยมแต่เมื่อเทียบกับโรนัลดินโญ่แล้วนั้นโรนัลดินโญ่ดูเหมือนจะมีความพิเศษที่มากกว่า เขาทั้งสองอายุต่างกันถึง10ปี และจุดเปลี่ยนสำคัญเกิดขึ้นเมื่อวันที่คุณพ่อของเขานั้นจากไปทำให้โรแบตโต้ในวัย18ปีจำต้องรับภาระ

ในการดูและคุณแม่และน้องๆอีกสองคนด้วย และสิ่งที่โรแบตโต้ทำหน้าที่ในการเป็นหัวหน้าครอบครัวเขานั้นเฝ้าฝึกฝนและสอนในเรื่องศาสตร์ลูกหนังให้กับโรนัลดินโญ่อย่างเต็มที่จนทำให้โรนัลดินโญ่นั้นมีวันนี้และกลายเป็นนักเตะในตำนานที่โด่งดัง ทั้งหมดนี้นั้นก็มาจากผู้อยู่เบื้อหลังของเขาก็คือพี่ชาย Roberto de Assis Moreira นั่นเอง

 

ได้รับการสนับสนุนโดย    www.ufabet.com ลิ้งเข้าเว็บไซต์คะ

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร