วินาทีประวัติศาสตร์

วินาทีประวัติศาสตร์ เมื่อลิเวอร์พุลได้เป็นแชมป์พลีเมียร์ลีกอังกฤษ

         เมื่อวันที่ 26 เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2563 ที่ผ่านมา การแข่งขันระหว่างทีมลิเวอร์พูล กับทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้สร้างปรากฏการณ์ที่ยิ่งใหญ่เกิดขึ้นเมื่อรอบการแข่งขันครั้งนี้เป็นรอบตัดสินว่าทีมลิเวอร์พูลจะได้เป็นแชมป์พลีเมียร์ลีกอังกฤษหรือไม่ เพราะมีการรอคอยถ้วยนี้มานานถึง 30 ปีแล้วนั่นเอง  ซึ่งหลังจากสิ้นสุดการแข่งขันและรู้แน่นอนแล้วว่าลิเวอร์พูล

ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์คลิปเป็นคลิปที่เรียกว่ารับสุดยอดที่ไม่เคยมีการเผยแพร่ที่ไหนมาก่อนซึ่งเป็นคลิปที่ทางนักเตะของทางทีมลิเวอร์พูลกำลังชมการแข่งขันของทีมสโมสรเชลซีและทีมสโมสรแมนเชสเตอร์ซิตี้ซึ่งทุกคนในทีมลิเวอร์พูลนั้นต่างก็พากันดูอย่างเคร่งเครียด

และรอคอยวินาทีสุดท้ายที่จะได้ยินเสียงนกหวีดเป่าและเมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้นนั้นเราก็ได้เห็นว่านักบอลทีมสโมสรลิเวอร์พูลนั้นต่างก็พากันดีใจมากแค่ไหนเพราะในที่สุดแล้วพวกเขานั้นก็ได้เป็นแชมป์ในพรีเมียร์ลีกอังกฤษทันทีหลังจากที่เมื่อผลฟุตบอลออกมาปรากฏว่าการทำงานครูเป็นฝ่ายที่เอาชนะในครั้งนี้ไปได้ในคะแนนสกอร์ที่ 2 ต่อ 1 นั่น

แสดงว่าพวกเขานั้นได้คะแนนนำได้อย่างเป็นเอกฉันท์อย่างแน่นอนแล้วเพราะจากการที่ทางเรือใบสีฟ้าพ่ายแพ้ในครั้งนี้ก็จะทำให้ทีมของเรือใบสีฟ้านั้นไม่สามารถที่จะทำคะแนนไล่ตามทีมลิเวอร์พูลได้ทันอย่างแน่นอนดังนั้นจึงเป็นที่ยืนยันได้อย่างชัดแจ้งว่าลิเวอร์พูลได้กลายเป็นแชมป์ในทันทีซึ่งในคลิปที่มีการแชร์ในโลกออนไลน์กันนี้

จะมีภาพของนักเตะหลายคนปรากฏอยู่  ไม่ว่าจะเป็น เวอร์กิล ฟานไดค์   หรือ ซาดิโอ เมเน   หรือ แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน  หรืแม้แต่จอร์แดน เฮนเดอร์สัน และยังมีอีกมากมายหลายคนเรียกได้ว่าแทบจะหมดทั้งทีมของลิเวอร์พูลกันเลยก็ว่าได้ที่สำคัญนั้นในช่วงเวลาที่พวกเขานับเวลากันอยู่นั้นที่จะได้ยินเสียงนกหวีดและเมื่อเสียงนกหวีดดังขึ้นก็จะได้เห็นว่านักเตะฟุตบอลของทีมลิเวอร์พูลทุกคนนั้นต่างก็พากันกระโดดโลดเต้นดีใจกันอย่างมากที่พวกเขานั้นสามารถเอาแชมป์มาฝากแฟนบอลของเขาได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

   สำหรับการคว้าแชมป์ในครั้งนี้ของทำทีมลิเวอร์พูลเรียกได้ว่าเป็นการสิ้นสุดที่ทั้งสโมสรลิเวอร์พูลและแฟนบอลของลิเวอร์พูลรอคอยมาอย่างเนิ่นนานสักทีนั่นเอง เพราะพวกเขารอแชมป์นี้มานานกว่า 30 ปีแล้ว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  gclub

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร