ลูกยิงทรงพลังเฉีบคมและรุนแรง

ลูกยิงทรงพลังเฉีบคม กาเบรียล บาติสตูต้า เจ้าของฉายาดาวยิงแห่งยุค90 ลูกยิงที่มีความทรงพลัง มีความเฉียบคมและเด็ดขาดรุนแรง หลายคนอาจจะมองว่าสิ่งที่เขานั้นสามารถทำได้นั้นมาจากการฝึกซ้อมและพรแสวงที่เขานั้นตั้งใจอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นการซ้อมยิงที่ทำอย่างนั้นอยู่ซ้ำๆสม่ำเสมอ

และตั้งใจอย่างเต็มที่ที่สุด แต่ด้วยผลวิเคราะห์จากหลายๆสื่อนั้นได้มีการวิเคราะห์ไว้อย่างน่าสนใจมากๆ ว่านอกจากความมุ่งมั่นและความพยายามของเขา การที่จะเปลี่ยนแปลงและปรับปรุงตัวเองในด้านต่างๆและฝึกฝนให้ตัวเองนั้น

มีการพัฒนาในเรื่องของทักษะที่ดีขึ้นอยู่เสมอ แต่มีอีกสิ่งหนึ่งและถือว่าเป็นเหตุผลหลักๆที่ทำให้กาเบรียล บาติสตูต้านั้นมีคุณสมบัติสำคัญสำหรับการเล่นฟุตบอลและเป้นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของเขานั้นก็คือสิ่งที่เรียกว่าสัญชาตญาณนั่นเอง

ครั้งหนึ่งมีสื่อได้ให้คำนิยามเกี่ยวกับตัวไว้ว่าเขานั้นเป็นนักเตะที่มีสัญชาตญาณการเป็นนักล่าอย่างเต็มเปี่ยม เป็นกองหน้าที่มีทักษะและเต็มไปด้วยมันสมองเพราะเขานั้นมีทักษะที่ดีและรู้ว่าจังหวะไหนควรยิง จังหวะไหนควรเลี้ยงและจังหวะไหนควรที่จะจ่ายแน่นอนว่าเรื่องสัญชาตญาณนั้น

เป็นเรื่องที่ไม่ว่าใครก็ไม่สามารถที่จะสอนกันได้ ซึ่งแน่นอนว่าในบางครั้งเราอาจจะบอกนักเตะได้ว่าจะต้องอยู่ในตำแหน่งนี้และเมื่อลูกมาจะต้องขยับตัวแบบนี้หรือจังหวะในการยิงจะต้องวางเท้าแบบนี้ แต่สิ่งที่บอกกันไม่ได้และสอนไม่ได้เลยนั้นก็คือในเรื่องของการอ่านกระแสเกมส์ในการแข่งขันนั่นเอง

หรือเรียกว่าเซนส์บอล ซึ่งแน่นอนว่ากาเบรียล บาติสตูต้านั้นมีความสามารถในจุดตรงนี้ที่เข้านั้นรู้ว่าเหตุการณ์ข้างหน้าในขณะที่เขานั้นเล่นบอลอยู่นั้นมันจะเกิดอะไรขึ้น

กาเบรียล บาติสตูต้าเขานั้นมักจะพาตัวเองนั้นไปอยู่ในจุดที่ถูกที่ที่ถูกเวลาเสมอ เขานั้นพาตัวเองไปชนและปะทะกับกองหลังที่เขานั้นมีความเชื่อว่าถ้าหากเขานั้นยืนในจุดนี้มีช่องแบบนี้เขานั้นสามารถที่จะชนะในเกมส์นั้นได้และการสร้างสรรค์ในการทำประตูนั้น

ก็จะเป็นสิ่งที่ตามมาเขานั้นมักจะทำแบบนี้เสมอ การที่จะเป็นกองหน้าอันทรงพลังในยุค 90 ได้นั้นในเรื่องของความสามารถนั้นถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญรวมถึงในเรื่องของมันสมอก็เช่นเดียวกันถึงแม้ว่าจะไม่ได้เป็นสิ่งที่มีการพูดถึงมากนัก

ถึงแม้ว่าเขานั้นจะเริ่มต้นมาจากการเป็นเด็กอ้วนที่ไม่มีความใกล้เคียงว่าจะเป็นดาวรุ่งแห่งยุคเลยก็ตามแต่ด้วยการถูกขัดเกลาความพยายามที่เขานั้นมีมันจึงเป็นสิ่งที่ทำให้เขานั้นเข้าสู่เส้นทางและเดินทางในเส้นทางฟุตบอลสายอาชีพได้ด้วยความโดดเด่นที่เขานั้นมีก็คือพรสวรรค์ในด้านสัญชาตญาณที่ดีของเขานั่นเอง

 

สนับสนุนโดย  ufabet สมัครสมาชิก

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ , คั่นหน้า ลิงก์ถาวร