ใครเป็นนักเตะดาวรุ่งที่แพงที่สุดอ

ใครเป็นนักเตะดาวรุ่ง ที่มีค่าตัวแพงทีสุด

ซึ่งถ้าพูดถึงฟุตบอลในแต่ละฤดูกาลของทุกลีกทั่วโลกมักจะมีดาวรุ่งส่องแสงเจิดจรัสมาทุกๆ ปี ซึ่งปีนี้ผลสำรวจจากสื่ออังกฤษรวบรวมข้อมูลมาให้แฟนบอลได้ดูกันว่าตรงใจกับใครหลายคนหรือไม่ ซึ่งจะมีทั้งหมดสิบอันดับ ไล่เรียงกันตั้งแต่

อันดับที่สิบ มุสซา เดมเบนเล่ จากโอลิมปิก ลียง ค่าตัวประมาณ สี่สิบล้านยูโร และตอนนี้มีข่าวกับทีมแมนยู ว่ากำลังอยากได้ไปร่วมทีมเอามากๆ ผลงานกับลียงซีซั่นนี้ ถือว่าเปรี้ยงมากๆ และมีโอกาสที่จะได้ย้ายสมใจ

อันดับที่เก้า ลูก้า โยวิช กองหน้าจากทีมรีลมาดริด เคยเป็นเด็กปั้นของสโมสรแฟร้งเฟริต์ และโชว์ฟอร์มได้เปรี้ยงมากๆ ค่าตัวประมาณ สี่สิบล้านยูโร แต่พอย้ายมารีล มาดริด ฟอร์มกับไม่สมราคาเอาสักเลย

อันดับที่แปด มักซี่ โกเมซ กองหน้าสัญชาติอุรุกวัย เล่นอยู่กับบาเลนเซียในปัจจุบัน ซึ่งต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีข่าวกับแมนยู เป็นกองหน้าที่แข็งแกร่งและเล่นบอลบนพื้นได้ดี

อันดับที่เจ็ด แทมมี่ อับบราฮัม กองหน้าจากเชลซี ค่าตัวประมาณห้าสิบล้านยูโร จากวิกฤตที่ฤดูกาลก่อนทำให้เชลซีซื้อนักเตะไม่ได้ ทำให้เด็กคนนี้ได้มีโอกาสแจ้งเกิดสักที

อันดับที่หก เออริง ฮาแลนด์ เด็กหนุ่มวัยสิบเก้า ล่าสุดย้ายไปอยู่กับดอร์ทมุน จากทีมซัลบวร์ก ซึ่งค่าตัวปัจจุบันอยู่ที่หกสิบล้านยูโร ซึ่งบอกว่าแค่เปิดสนามไปห้านัด ยิงไปแปดประตู ต้องบอกเลยว่าสุดยอดจริงๆ

อันดับที่ห้า เฆซุล กองหน้าจากแมนซิตี้ ตัวตายตัวแทนของ กุน อเกโร่ ค่าตัวประมาณเจ็ดสิบล้านยูโร ต้องบอกว่าที่ได้ย้ายมาแมนซิตี้ ก็เพราะเค้าพาบราซิลคว้าแชมป์ฟุตบอลโอลิมปิกมาแล้ว

อันดับที่สี่ ติมอร์ แวร์เนอร์ รองดาวซัลโว บุนเดสลีก้า อยู่ทีมไลก์ซิป และติดทีมชาติเยอรมันไปแล้ว ค่าตัวอยู่ที่ เจ็ดสิบห้าล้านยูโร อีกทั้งยังเล่นได้ทั้งกองหน้าและปีก ยิงคม และจ่ายบอลได้ดี และอายุเพิ่งแค่ ยี่สิบสาม 

อันดับที่สาม กองหน้าจากแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด มาร์คัส แรสฟอร์ด มูลค่า แปดสิบล้านยูโร อายุแค่ยี่สิบสอง แต่เล่นกับแมนยูไปแล้วถึงสองร้อยนัด และก้าวเข้าสู่ทีมชาติอังกฤษ มีความเร็วเป็นจุดเด่น เล่นทีมชาติไปสามสิบแปดนัด และยิงไปสิบประตู

อันดับที่สอง เราตาโร่ มาติเนซ กองหน้าจากอินเตอร์ ฉายานิวกุนอเกว์โร่ ค่าตัว แปดสิบล้านยูโร ซีซั่นนี้ เจ้าตัวฟอร์มสุดยอด ยิงไปแล้วสิบเอ็ดประตูจากการลงเล่นแค่สิบแปดนัด 

อันดับที่หนึ่ง เอ็มปัปเป้ ซึ่งต้องบอกว่าเจ้าตัวมีโอกาสที่จะทำลายสถิติโลก ของเนย์มาร์ เพราะถ้ามีการย้ายทีมเกิดขึ้น จะมีไม่ต่ำกว่าสองร้อยล้านยูโร เพราะผลงานในฟุตบอลโลกการันตรีอยู่แล้ว

เรื่องนี้ถูกเขียนใน นักเตะดาวรุ่ง และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร