สร้างนักกีฬาระดับโลกด้วยวิทยาศาสตร์ทางกีฬา

สร้างนักกีฬาระดับโลก เมื่อพื้นที่เล็กๆถูกใช้เป็นสนามมีเพื่อนๆเป็นคู่ซ้อม ความฝันของเด็กน้อยจึงเริ่มต้นขึ้น แต่เด็กเหล่านี้จะไปได้ไกลสักแค่ไหนแค่ความตั้งใจและความมุ่งมั่นอาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้ความฝันนั้นเป็นจริงได้ โดยนักกีฬาแบดมินตันเยาวชนไทยนั้นได้กล่าวว่า เราต้องซ้อมอย่างน้อยวันละ6ชั่วโมง โดยแบ่งเป็นการซ้อมตอนเช้าและซ้อมในตอนเย็นหลังเลิกเรียนของแต่ละวันนั่นเอง

โดยการซ้อมกีฬาแบเมินตันนั้นจะมีการซ้อมแบบบนสนามและมีการซ้อมในยิม ซึ่งการซ้อมในยิมคือการยกเวท เพื่อเสริมความแข็งแรงให้ร่างกายโดยจะมีโค้ชคอยควบคุมและแนะนำในการออกกำลังกายเพื่อเสริมสร้างร่างกายทั้งหมด และทางผู้ดูแลนักกีฬานั้นมีการดูแลนักกีฬาตั้งแต่เรื่องที่อยู่อาศัย เรื่องโภชนาการ รวมไปถึงการอุปกรณ์ที่ใช้ในการเล่นกีฬา ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า เสื้อผ้า และแปกรณ์ เช่นไม่แบดมินตันเป็นต้น ทั้งนี้การดูแลทั้งหมดเพื่อลดและป้องกันไม่ให้นักกีฬานั้นเกิดการแวดเจ็บขณะซ้อมหรือขณะลงแข่ง

โดยนักกีฬาแบดมินตันนั้นจะมีการแบ่งเป็นการเล่นเดี่ยวและเล่นคู่ ซึ่งแต่ละคนก็จะถูกจัดให้เล่นเดี่ยวหรือเล่นคู่ตามความถนัดและความสามารถที่โค้ชเห็นว่าสมควรและเหมาะ ดังนั้นเมื่อคนต้องเล่นคู่กับอีกคนหนึงที่เก่งกว่าก็ทำให้คนๆนั้นมีความกดดันในการเล่นและเป็นแรงผลักดันที่จะทำให้ตนเองพยายามและเล่นให้เทียบเท่าคู่ของตัวเองด้วย ซึ่งนักกีฬาบางคนมีปัญหาเรื่องการควบคุมตัวเอง เวลาที่เล่นแล้วมีอาการเหนื่อยมากๆ ก้จะทำให้จิตใจไม่นิ่งทำให้ไม่สามารถควบคุมตัวเองได้ จนบางครั้งอาการนั้นจะแสดงออกมาจนคู่ต่อสู้สามารถเห็นได้อย่างชัดเจน 

การที่จะมาเป็นนักกีฬาแบดมินตันระดับโลกได้นั้น จะต้องมีความมุ่นมั่น มีวินัยและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นจะนำพาไปสู่ชัยชนะในที่สุดอย่างแท้จริง โดยการแข่งขันนั้นไม่ว่ากีฬาชนิดไหนนั้นมักมีความกดดันอยู่เสมอ ดังนั้นการให้กำลังใจจากเพื่อนร่วมทีมหรือโค้ช ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ 

และเด็กน้อยที่เต็มไปด้วยความฝันในวัยเด็กนั้นเมื่อได้รับการสนับสนุนและการส่งเสริม การพัฒนาอย่างถูกต้องตามหลักวิทยาศาสตร์กรกีฬาอย่างเหมาะสมทำให้ในวันนี้พวกเค้ากำลังเติบโตขึ้นและเป็นนักกีฬาดาวรุ่งที่น่าจับต่อมองและสนับสนุนพวกเค้าต่อไปในอนาคต 

และนักกีฬาแบดมินตันหลายๆคนยังได้กลายเป็นความภาคภูมิใจของคนทั้งประเทศ โดย SCG Badminton Academy ยังคงยืนหยัดมุ่งมั่นและพัฒนานักแบดมินตันไทยให้ก้าวไกลสู่ระดับโลก และเป็นวามภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ และสนับสนุนส่งเสริมเด็กรุ่นใหม่ในอนาคตที่สนใจในกีฬาแบดมินตันต่อไปยังรุ่นสู่รุ่นด้วย

เรื่องนี้ถูกเขียนใน ข่าวกีฬา และติดป้ายกำกับ คั่นหน้า ลิงก์ถาวร